du hoc my

Tại sao chọn Mỹ?

Mỹ được coi là 1 trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Du học sinh quốc tế chọn Mỹ như 1 điểm đến lý tưởng, không chỉ để nâng cao kiến thức mà còn để làm giàu thêm kinh nghiệm sống và xã hội của bản thân. Đã bao giờ bạn hỏi yếu tố nào đã mang đến sự hấp dẫn đó cho đất nước rộng lợn này hay không?

1.    Chất lượng giảng dạy

Đây là điều không thể chối cãi. Mỹ đã xây dựng được một hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới với nhiều chương trình học xuất sắc.  Trong top 20 trường đại học tốt nhất thế giới, Mỹ chiếm 13 trường. Đó là bằng chứng rõ ràng nhất cho uy tín và chất lượng của nền giáo dục Mỹ.

Ở bậc Đại học, các chương trình vượt trội với các lĩnh vực đa dạng và sự chuyên nghiệp trong giảng dạy là điểm nhấn. Ở bậc Thạc sỹ, sinh viên có cơ hội được làm việc trực tiếp với những bộ óc xuất sắc nhất trong từng chuyên ngành và cơ hội được tham gia vào các nghiên cứu của các giáo sư.

Các khóa học cũng rất đa dạng nên phù hợp với nhiều đối tượng và mục đích học tập. Có khóa học tập trung vào lý thuyết chuyên ngành, có khóa học lại chú trọng phát triển kiến thức thực tiễn hoặc kĩ năng nghề. Bên cạnh đó, với hơn 4,900 trường đại học và cao đẳng, không khó để bạn tìm được môi trường thích hợp nhất với bản thân.

Nước Mỹ chú trọng phát triển toàn diện và nhiều mặt cho sinh viên. Bạn không chỉ được hoàn thiện kiến thức chuyên môn mà còn được phát triển các kĩ năng cần thiết cho tương lai qua phương pháp dạy và học cũng như các hoạt động ở trường.

2.    Sự linh hoạt


So với các nền giáo dục khác, Mỹ chú trọng vào nhu cầu của người học khi xây dựng các khóa học có thể đáp ứng được các yêu cầu đa dạng chứ không phải đi theo một khuôn mẫu nhất đinh. Ví dụ như một chương trình đại học đại cương (liberal arts) sẽ bao gồm các lớp học về ngoại ngữ và toán học, nhưng sinh viên sẽ được lựa chọn kĩ hơn như loại ngoại ngữ hoặc lĩnh vực toán học mà bạn thấy hấp dẫn và phù hợp với khả năng.

Tính linh hoạt thể hiện trong việc hầu hết các trường công nhận chương trình đào tạo của nhau, cho phép sinh viên chuyển đổi ngành học, trường học, bảo lưu, liên thông các khóa học dễ dàng và những gì đã học là được công nhận.

3.    Cơ hội nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo


Rất nhiều chương trình đại học cung cấp cơ hội được đào tạo và tham gia giảng dạy bằng cách cho phép sinh viên làm trợ giảng hoặc trợ lý nghiên cứu trong những project đặc biệt. Các giáo sư ở Mỹ khá thích thú với các du học sinh vì họ có thể đem lại những ý tưởng và cái nhìn mới cho các vấn đề. Sinh viên Việt Nam thường được đánh gia cao bởi sự chăm chỉ và nhiệt tình nên nếu bạn có khả năng, các cơ hội luôn mở rộng cửa chào đón bạn. Đây là những cơ hội vô cùng quý báu để giúp các bạn sinh viên có được kiến thức sâu hơn trong lĩnh vực đang theo học cũng như làm đẹp thêm bộ hồ sơ xin việc trong tương lai.

4.    Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Bước chân vào một môi trường xa lạ luôn luôn là một thách thức. Biết được điều đó, tất cả các trường đại học và cao đẳng đều có văn phòng cho sinh viên quốc tế để hỗ trợ bạn hòa nhập với môi trường và tránh được cú shock văn hóa trong những ngày đầu.

Các chương trình được tổ chức và trải dài trong cả năm. Chương trình định hướng đầu năm sẽ giúp sinh viên giải đáp các thắc mắc từ vấn đề về visa, tình trạng tài chính, nhà ở, các cơ hội việc làm, các vấn đề về sức khỏe v.v…Các chương trình hướng nghiệp cũng được bày ra để hướng dẫn cách viết CV, cách phỏng vấn và cung cấp thông tin tuyển dụng. Văn phòng sinh viên quốc tế là nguồn thông tin và giúp đỡ quý giá đối với cả việc học tập và đời sống xã hội ở Mỹ.

5.    Đời sống xã hội

Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ còn có tên gọi là Hợp chủng quốc Hoa Kì. Các du học sinh sẽ được tiếp xúc với môi trường đa dạng với nhiều nền văn hóa và phong tục tập quán khác nhau. Đó sẽ là một trải nghiệm quý báu và giúp các bạn rèn luyện sự thích nghi.


Bên cạnh đó, các trường của Mỹ thường có rất nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoài giờ để giúp sinh viên phát triển các kĩ năng và mở rộng các mối quan hệ bạn bè. Đời sống xã hội của bạn sẽ rất phong phú nếu bạn năng động tham gia các hoạt động đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *