NHỮNG LỖI HAY GẶP KHI TỰ LÀM HỒ SƠ DU HỌC

Tự làm hồ sơ du học là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên với một quy trình phức tạp, không ít người mắc phải những lỗi khiến cho hồ sơ du học bị từ chối. Cùng điểm qua những lỗi đó nhé!

du học

Lỗi thứ 1 : Vạch ra lộ trình học tập không phù hợp

Đây là lỗi rất nhiều bạn tự làm hồ sơ du học gặp phải khi không có sự định hướng chính xác về ngành học, về sở thích và năng lực của bản thân. Mục đích học tập là điều quan trọng nhất đối với các bạn sinh viên chuẩn bị làm hồ sơ du học và là một trong những điểm được Lãnh sự quán đặc biệt chú trọng xem xét.

Ví dụ như bạn đã tốt nghiệp Đại học một ngành nào đó, nhưng lại muốn học Cao đẳng một ngành khác thì lộ trình như vậy hoàn toàn không phù hợp. Hoặc bạn tốt nghiệp cao đẳng nhưng lại muốn học thạc sỹ, thì không thể nộp thẳng vào khóa thạc sỹ vì sẽ không đủ bằng chứng chứng minh được năng lực và không thuyết phục được lãnh sự. Thay vào đó, bạn nên vạch ra một lộ trình khác là tiếp tục học lên đại học rồi sau đó học tiếp vào thạc sỹ.

Do đó, nếu tự làm hồ sơ du học, bước quan trọng đầu tiên chính là vạch được một lộ trình học tập phù hợp và thuyết phục nhất.

Lỗi thứ 2 : Chuẩn bị hồ sơ tài chính không đủ mạnh

du học

Hồ sơ tài chính đóng vai trò chứng minh được khả năng chi trả của bạn khi du học. Có rất nhiều sinh viên khi làm hồ sơ du học không được cấp visa vì không chứng minh được tiềm lực kinh tế của gia đình một cách rõ ràng.

Việc bạn chứng minh tài chính không chỉ phụ thuộc vào tài sản mà còn theo công việc của gia đình. Tùy vào nghề nghiệp hoặc hình thức kinh doanh của gia đình mà bạn phải cung cấp thêm các giấy tờ phù hợp.  Ví dụ như, nếu gia đình bạn là viên chức hoặc nhân viên văn phòng thì cần chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm và tài sản cá nhân. Nhưng nếu gia đình bạn có kinh doanh thì cần bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh lợi nhuận kinh doanh,…

Do đó, để hồ sơ tài chính mạnh, bạn cần phải chuẩn bị từ đủ đến dư các giấy tờ chứng minh thu nhập và tài sản gia đình.

Lỗi thứ 3 : Không biết cách làm nổi bật hồ sơ học tập

Đối với du học, hồ sơ học tập không cần quá xuất sắc nhưng vẫn cần có điểm nhấn. Nghĩa là bạn phải thể hiện được một thế mạnh nào đó của bản thân, những năng khiếu khác của chính bạn trong một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Chẳng hạn như bạn là người hoạt bát và hoạt động năng nổ ở nhiều câu lạc bộ, hay  bạn thích chơi thể thao và đạt được kha khá những giải thưởng lớn nhỏ trong các giải đấu, hoặc là bạn có năng khiếu về âm nhạc, hay bất kì một tài lẻ nào đó. Hãy thể hiện những điều đó chúng trong hồ sơ học tập của mình.

Tất nhiên nếu bạn đã giỏi thì sẽ là một chuyện khác nữa, phải không nào!

Lỗi tự làm hồ sơ du học thứ 4 : Cung cấp thông tin không trung thực

du học

Rất nhiều hồ sơ du học bị từ chối visa vì đã cung cấp thông tin không chính xác cho phía Lãnh sự. Có thể bạn nhầm lẫn hoặc không nghĩ đến Lãnh sự quán có đầy đủ công cụ để kiểm tra độ chính xác mà thông tin bạn cung cấp. Nếu để hồ sơ xin visa du học bị từ chối vì cung cấp thông tin không trung thực sẽ thực sự khó để bạn cải thiện hồ sơ trong lần phỏng vấn tiếp theo. Do đó, để không gặp phải lỗi này, bạn cần đảm bảo toàn bộ thông tin trong hồ sơ xin visa du học bạn nộp và thông tin bạn trả lời khi được gọi phỏng vấn là chính xác và hoàn toàn trùng khớp với nhau.

Lỗi thứ 5: Không nắm rõ quy trình chuẩn bị hồ sơ

du học

Lỗi này không quá phổ biến nhưng vẫn có bạn gặp phải. Việc không nắm rõ quy trình hồ sơ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian và trình tự chuẩn bị giấy tờ. Đôi khi bạn có thể sẽ bỏ lỡ kỳ nhập học mà bản thân đã định ra từ trước chỉ vì bị thiếu sót một số giấy tờ liên quan. Chẳng hạn như khi bạn thiếu chứng chỉ Anh ngữ thì sẽ mất rất nhiều thời gian để cập nhật và hoàn thành hồ sơ.

Do đó, khi tự làm hồ sơ du học, bạn cần nắm rõ các thông tin về trường, ngành học, học phí, các khoản phí cố định cần đóng, thời gian đóng tiền và trình tự các bước chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa thật hoàn chỉnh nhé.

Liên hệ ngay đội ngũ chuyên viên tư vấn Vietint nếu bất kỳ câu hỏi nào về du học như lựa chọn chương trình học, thủ tục apply, xin học bổng, xin visa, thủ tục chứng minh tài chính,..: VPHN: 024 3776 4024 hoặc VPHCM: 028 3930 3273

Đăng ký hoàn thiện hồ sơ du học với tỉ lệ đỗ 100% tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *