CÓ BẰNG ĐẠI HỌC MỸ TOP 40 US CHỈ TRONG 2 NĂM

Trường Northeastern University cho phép sinh viên chuyển tiếp đại học Mỹ tốt nghiệp chỉ sau 2 năm và cam đoan thực tập hưởng lương 1-3 năm.

Northeastern University là trường đại học Mỹ nằm trong Top 40 toàn nước Mỹ (theo U.S News Education Rankings 2018), và nằm trong top 200 của thế giới về chuyên ngành Business. Thông thường, những trường high ranking như vậy không chấp nhận sinh viên chuyển tiếp. Đây là cơ hội hiếm có cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

đại học mỹ

1, Tổng quan về chương trình chuyển tiếp đại học Mỹ

Vì sao nên chọn chương trình này?

– Tiết kiệm thời gian và chi phí, là con đường ngắn và nhanh nhất giúp các bạn có tấm bằng Đại học Mỹ trường ranking cao và cơ hội nghề nghiệp mở ra ở Mỹ.

– Không yêu cầu bất kỳ loại bằng cấp nào trước khi apply, chỉ yêu cầu đạt đủ độ tương thích của tín chỉ và số lượng tín chỉ được chấp nhận

– Không yêu cầu SAT hoặc ACT

– Sinh viên tốt nghiệp có chương trình thực tập hưởng lương 12 – 36 tháng.

– Sinh viên quốc tế được học chung với sinh viên Mỹ, tham gia các hoạt động trong campus giúp sinh viên hòa nhập với cộng đồng Mỹ tốt hơn

Chương trình này dành cho đối tượng sinh viên nào?

 

đại học mỹ 1

– Sinh viên quốc tế có ít nhất 32 tín chỉ tương thích và có thể chuyển đổi từ bậc Đại học đã hoặc đang theo học.

– Sinh viên Cao đẳng tại Việt Nam cũng có thể apply chương trình này, miễn đạt đủ độ tương thích của tín chỉ và điều kiện đầu vào của trường.

– Sinh viên đã có bằng Đại học/Cao đẳng ở Việt Nam có thể apply chương trình này để lấy bằng Đại học Mỹ thứ 2 từ Northeastern University với thời gian học tối đa 2 năm.

Những chuyên ngành nào áp dụng chương trình này?

Finance and Accounting Management (*): học cách đưa ra những quyết định quan trọng về tài chính, sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị những kỹ năng chuẩn xác trong công việc có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Information Technology (**): phát triển thế mạnh về phân tích, thiết kế,.. trong hệ thống công nghệ thông tin.

Leadership with a Business Minor (*): sinh viên được học các kỹ năng cần thiết để trở thành một người lãnh đạo giỏi, thực tập trong những tập đoàn lớn để có thêm kinh nghiệm thực tiễn.

Management (*): Học được những kỹ năng căn bản về quản lý doanh nghiệp, phát triển kỹ năng giao tiếp trong quản lý chuyên nghiệp,…

Lưu ý:

– (*): Là những chương trình đại học Mỹ được cấp phép bởi AACSB International, dành cho những chương trình đạt chất lượng vàng cho ngành Business.

– (**): Sinh viên tốt nghiệp chương trình chuyển tiếp đại học Mỹ ngành IT được phép ở lại 24 tháng theo diện STEM để thực tập và làm việc.

Thông tin khác về chương trình chuyển tiếp đại học Mỹ

đại học mỹ 2

– Địa điểm học: thành phố Boston

– Thời gian thông thường: 6 kỳ học (24 tháng)

– Học phí: USD 46,369

Lưu ý: học phí trên là học phí cho toàn bộ chương trình (tối đa 6 kỳ học, 24 tháng), dành cho sinh viên có tối thiểu 32 tín chỉ được chấp nhận. Nếu sinh viên đổi được nhiều tín chỉ hơn (tối đa 50 tín chỉ) thì thời gian học sẽ rút ngắn, đồng thời học phí cũng sẽ giảm tương ứng với thời gian học chuyển tiếp.

– Kỳ nhập học: tháng 1, 5, 8

– Yêu cầu đầu vào: IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL tương đương; đạt ít nhất 32 tín chỉ được chuyển đổi, GPA tối thiểu 2.25/4.0

– Thời gian xét duyệt: có thể lên tới 5 tuần vì trường phải kiểm tra về độ tương thích và số tín chỉ có thể chuyển đổi.

2, Tổng quan về trường Đại học Mỹ Northeastern

đại học mỹ 3

 • Đại học Northeastern (Northeastern University) được thành lập từ năm 1898, thuộc nhóm trường Hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ, hiện có gần 21.000 sinh viên.
 • Các ngành thế mạnh: Kinh doanh, Kinh tế, Kiến trúc, Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, MBA; chương trình Co-op (vừa học vừa làm)
 • Xếp hạng 40 những trường Đại học xuất sắc nhất nước Mỹ (theo US News and World Report 2018)
 • Đứng thứ 3 tại Mỹ về dịch vụ hỗ trợ việc làm (Princeton review 2018)
 • Xếp hạng 1 về Dịch vụ hỗ trợ việc làm và thực tập theo Princeton Review
 • Xếp hạng 1 về Chương trình Co-op – Vừa học vừa làm (theo U.S. News & World Report). Trường có mối liên kết trực tiếp với 3.000 công ty để hỗ trợ thực tập và việc làm cho sinh viên
 • Trường đại học phát triển nhanh thứ 2 tại Mỹ, theo US News and World Report

Hơn thế nữa,

 • Không chỉ có ranking hàng đầu, Northeastern University còn nổi tiếng là trường có dịch vụ hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên (Career Service) đứng thứ 2 tại Mỹ nhờ vào sự hợp tác với hơn 3,000 công ty và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức những buổi workshop giữa sinh viên và những nhà tuyển dụng để sinh viên có thể tìm kiếm việc làm, ngoài ra, trường còn tư vấn, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm part-time, co-op.
 • Đại học Northeastern có khuôn viên xinh đẹp rộng 30 hecta tại trung tâm thành phố Boston, Massachusetts, giao thông công cộng thuận tiện, dễ dàng đi bộ tới các di tích lịch sử hoặc trung tâm dịch vụ giải trí. Từ Boston có thể dễ dàng di chuyển tới thành phố New York, Philadelphia, và Washington DC bằng tàu, hoặc chỉ mất 2-3h đi xe tới bãi biển Atlantic.

Thành phố nơi trường đại học Mỹ này tọa lạc

đại học mỹ 4

 • Ngoài ra Northeastern còn có 2 campus tại thành phố Seattle và San Jose  để giảng dạy các chương trình sau đại học.
 • Boston được thành lập từ năm 1630,  là một trong những thành phố cổ xưa nhất và có ảnh hưởng lớn đến văn hóa của Mỹ. Boston là thủ đô không chính thức và là thành phố lớn nhất của khu vực New England, Mỹ (gồm các tiểu bang Maine, New Hampshire, Vermont, Massachusetts, Rhode Island và Connecticut ngày nay). Ngoài ra, Boston còn được biết đến như thủ đô học vấn của Mỹ với hơn 350,000 sinh viên đang theo học tại hơn 50 trường đại học.

Vietint là đại diện của trường đại học Northeastern và nhiều trường đại học Mỹ ranking cao khác.

Liên hệ ngay đội ngũ chuyên viên tư vấn Vietint nếu bất kỳ câu hỏi nào về chương trình chuyển tiếp đại học Mỹ như lựa chọn chương trình học, thủ tục apply, xin học bổng, xin visa, thủ tục chứng minh tài chính,..: VPHN: 024 3776 4024 hoặc VPHCM: 028 3930 3273

Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có thể đăng ký tư vấn tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *