Chương trình trao đổi học giả Fulbright Hoa Kỳ – ASEAN

Ngày 1/8, phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo tìm kiếm ứng viên Việt Nam xuất sắc cho chương trình học bổng Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ – Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm học 2015

Mục tiêu của Chương trình Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ – ASEAN là nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa con người với con người và tăng cường các mối liên kết giáo dục xoay quanh những vấn đề quan trọng tại Châu Á – Thái Bình Dương.

Chương trình này dành cho giảng viên các trường đại học, cán bộ cơ quan ngoại giao, cơ quan chính phủ, chuyên viên làm việc tại các viện nghiên cứu hoặc các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam hoặc tại các nước thành viên ASEAN.

                                
Ứng viên được lựa chọn sẽ đến Mỹ để nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn trong thời gian 3-4 tháng về những vấn đề có liên quan và hữu ích cho các nước thành viên, và đồng thời quan trọng đối với mối quan hệ Hoa Kỳ – ASEAN.

Chương trình Fulbright tại Việt Nam, trực thuộc Phòng Thông tin Văn hóa của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, phối hợp đề cử tối đa 03 ứng viên từ Việt Nam. Dự kiến sẽ có 10 suất tài trợ được trao, mỗi suất dành cho một quốc gia thành viên của ASEAN.

Ứng viên của Chương trình Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ – ASEAN năm học 2014 có thể nộp hồ sơ để giảng dạy hoặc nghiên cứu về các lĩnh vực bổ trợ cho các sáng kiến ASEAN tại Hoa Kỳ bao gồm: Giáo dục, Khoa học môi trường, Hội nhập thị trường tài chính, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Báo chí, Luật, Khoa học chính trị, Quản lý hành chính công, Y tế cộng đồng/toàn cầu, Công tác xã hội, Xã hội học, Thống kê, Thương mại & Đầu tư, Xúc tiến thương mại, và Giảng dạy tiếng Anh/Ngôn ngữ ứng dụng.

Điều kiện nộp hồ sơ: Là công dân Việt Nam; Là giảng viên đại học, cán bộ các cơ quan ngoại giao, cơ quan chính phủ, chuyên viên làm việc trong các viện nghiên cứu và các tổ chức tại Việt Nam; Thông thạo tiếng Anh; Hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Tài trợ bao gồm: Phí sinh hoạt từ 2.750 đến 3.145 đô-la Mỹ/tháng, tùy vào từng thành phố; Vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông; 1.250 đô-la Mỹ cho việc ổn định chỗ ở và điều kiện làm việc; 3.000 đô-la Mỹ cho chi phí thí nghiệm và nghiên cứu nếu cần thiết; Không hỗ trợ tài chính cho người phụ thuộc

Hạn nộp hồ sơ: Thứ Sáu, ngày 31/10/2014.

Hồ sơ: Chỉ chấp nhận hồ sơ trực tuyến, truy cập tại:

https://apply.embark.com/student/fulbright/scholars/30

                           ( Nguồn: Dân Trí )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *