Empire state- du-hoc-my

Các bang và thành phố của Mĩ

 

Mỹ gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. 48 tiểu bang nằm lục địa và thủ đô Washington, D.C., nằm giữa Bắc Mỹ, giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc, và Mexico ở phía nam. Tiểu bang Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada ở phía đông. Tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Hoa Kỳ cũng có 14 lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong vùng biển Caribbe và Thái Bình Dương.

Những thành phố lớn ở Mỹ


New York (NY): Được mệnh danh là “Quả táo lớn” và “Thành phố không bao giờ ngủ”,  New York luôn nhộn nhịp và sôi động bởi các trung tâm thương mại, tài chính, thời trang, y tế, giải trí, phương tiện đại chúng, văn hóa, và thị trường tài chính.

 

                                                                      

Los Angeles (CA): là thành phố lớn nhất miền Tây nước Mỹ, đây được gọi là kinh đô ánh sáng,

Nổi tiếng với các hoạt động về văn hóa, đặc biệt được biết đến về thế giới điện ảnh phim (Hollywood), hàng không và các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Tại đây, một khu giải trí Disney được xây dựng bao gồm hơn 50 khu vui chơi điện khí hóa như thế giới ảo, thế giới mạo hiểm, thế giới tương lai.San Diego (CA): thành phố được gọi là “tốt nhất” nước Mỹ (America’s Finest City. Đây là một thành phố cổ, được xây dựng từ thế kỷ 15 với các căn nhà thấp tầng làm bằng gỗ và gạch; ngày nay San Diego là thành phố lớn thứ nhì của bang California và là một trong những trung tâm du lịch phía Bờ Tây nước Mỹ. Sở thú San Diego là nơi lớn nhất của quốc gia, với hơn 4.200 loài động vật.


 


San Jose (CA): được bình chọn nhiều năm là thành phố an toàn nhất nước Mỹ. Thành phố nằm trong  thung lũng Silicon.Chicago (IL):  “Thành phố đầy gió” là tên gọi mà Chicago đã được liền trong nhiều năm qua. Nó còn được gọi là: “thánh địa của những tòa nhà chọc trời” tuy nhiên đây là thành phố không náo nhiệt như New York vì đa số dân cư đều sống ở những vùng dân cư riêng, với những ngôi nhà cổ kính.

 

Philadelphia (PA): Philadelphia là thành phố cổ kính của nước Mỹ, nơi chứa đựng lịch sử phát triển và hính thành nước Mỹ. Nổi tiếng với tòa nhà độc lập. Chuông Tự Do – cổ hơn quả chuông ở Tòa nhà Độc Lập đặt trong khu Liberty Bell Center, nặng 900kg

 

 

Dallas (TX): là thành phố nổi tiếng về viễn thông, công nghệ máy tính và ngân hàng. Đây cũng là đầu tư và phát triển về ngành dầu khí của nước Mỹ. Dallas còn là thành phố đi đầu vè nền giáo dục Mỹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *